Mở quán cafe rang xay chi phí là bao nhiêu?

Cafe rang xay mang đến cho người dùng cảm giác của những vị cafe chân thực và nguyên chất nhất.

Những hạt cafe trước khi bước vào quá trình chế biến đều phải trải qua công đoạn lựa chọn nghiêm ngặt từng hạt cafe.

Từ đó, chất lượng của từng ly cafe sẽ khiến cho người dùng không thể quên được.

Với hương vị đậm đà, nồng nàn nhưng không có gắt khiến cho người dùng như bước chân vào một thế giới khác khi nhâm nhi từng ngụm cafe chuẩn.

Cafe xay rang có một màu nâu đậm khiến lòng người xao xuyến và trầm lặng đến lạ thường. Nếu thưởng thức với đá, tách cafe sẽ chuyển sang một màu nâu nhạt hơn, hương vị thanh hơn đầy sức hút.

Mở quán cafe rang xay chi phí là bao nhiêu?

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất nhì đối với sự thành công khi mở quán kinh doanh cafe. Nếu hướng đến việc mở quán cafe xay rang cần phải hướng đến phục vụ những vị khách có sự am hiểu thông thái về cafe và thích hương vị đậm đà của loại cafe nguyên chất. Vậy nên, nên thuê mặt bằng kinh doanh ở những nơi có đông dân cư, đông người cao tuổi hoặc những tầng lớp tri thức cao,…

Ngoài ra, cần phải thuê mặt bằng với diện tích tối thiểu là 80m2 để khách hàng có đủ không gian thư giãn chứ không phải không gian bí bách, khó chịu khi thưởng thức cafe. Vậy nên, chi phí thuê mặt bằng có thể giao động từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.

Chi phí thiết kế nội thất không gian quán

Bạn cần phải chuẩn bị từ 10 – 20 triệu đồng để có thể thiết kế nội thất quán theo ý định của mình.

Có thể tham khảo những mẫu thiết kế quán từ những trang mạng uy tín. Việc thiết kế nội thất từ bàn, ghế, tranh, ảnh và hệ thống đèn treo trong quán sẽ ảnh hưởng đến bố cục chung của cửa hàng. Có thể thiết kế ý tưởng theo phong cách hiện đại, cổ điển hay độc lạ.

Nhưng đối với quán cafe xay rang nên thiết kế theo lối cổ điển, mang lại vẻ ngoài sang trọng. Nhưng thêm vào đó là cảm giác thư thái, yên bình cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Chi phí trang thiết bị và nhân viên

Chi phí trang thiết bị cần phải lập bảng các những dụng cụ nhỏ nhất như tủ lạnh, các loại máy pha chế, ly, muỗng, …Ngoài ra, cần phải liệt kê được khoản chi phí cho các nguyên liệu cafe đầu vào. Chi phí nguyên liệu đầu vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách ban đầu.

Chi phí chi trả cho nhân viên hàng tháng cũng là chi phí bạn cần phải tính toán trước. Nên thuê bao nhiêu nhân viên fulltime và partime trong quá trình quán hoạt động.

Cần phải thuê ít nhất 4 vị trí như nhân viên pha chế, phục vụ, thu ngân và bảo vệ. Và cần phải tính toán chi trả lương trung bình mỗi người từ 5 – 7 triệu đồng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Mở quán cafe rang xay chi phí là bao nhiêu?” mà bạn nên tham khảo để có thể chuẩn bị được nguồn vốn trước khi kinh doanh theo lối này.

Bạn nên thận trọng tìm hiểu để không bị rơi vào tình trạng chi trả quá nhiều tiền mà không nhận lại được lợi ích như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...