Fine Robusta khai mở hương vị cà phê đích thực

Fine Robusta là gì?
Fine Robusta là một dòng sản phẩm Robusta đặc biệt của thương hiệu cà phê lên men trái chín Sapa Coffee (Việt Nam), được tuyển chọn từ 100% Cà phê Robusta trái chín, lên men tự nhiên và phơi trên giàn phơi. Theo hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA) thì cà phê được gọi là Fine Robusta khi thỏa mãn những tiêu chí khắt khe về hương và vị đạt số điểm thử nếm từ 80/100 điểm trở lên bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Thử nếm fine robusta tại Vietnam Int’l Cafe Show 2020 vào tháng 7 vừa qua ở TP.HCM


Vì sao nên chọn Fine Robusta
Mỗi một vùng trồng khác nhau, với điều kiện địa lý, khí hậu khác nhau, điều kiện canh tác và ứng dụng phương pháp chế biến khác nhau sẽ đem lại những trải nghiệm về hương vị khác nhau đặc trưng cho vùng đất đó.Cuộc sống là một hành trình khám phá và thử thách chính bản thân mình, chúng tôi dành trọn tình yêu của mình cho cà phê và sáng tạo ra dòng sản phẩm có hương vị đặc biệt này dành riêng cho bạn.
Việt Nam được biết đến như một nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên Cà phê Robusta trong lịch sử được xem là hạt kém chất lượng hơn so với cà phê Arabica và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp bánh kẹo từ việc chiết xuất caffeine có trong cà phê robusta và chế biến cà phê hòa tan … với mức giá thấp hơn nhiều so với Arabica. Tuy nhiên, phần lớn danh tiếng thị trường của Robusta là do những khiếm khuyết có thể khắc phục được trong trồng trọt, sơ chế và chế biến chứ không phải là những phẩm chất vốn có của giống cây trồng này. Chúng tôi tự hào là một những người tiên phong khai phát hương vị cà phê đích thực Fine Robusta tại Việt Nam, hiện tại dòng sản phẩm đã được xuất khẩu và đón nhận nồng nhiệt tại Nhật Bản, Mỹ và Trung Đông …


ĐIỀU KHIẾN CHO FINE ROBUSTA TRỞ NÊN YÊU THÍCH
Sạch và an toàn hơn
Vì quá trình chế biến trái cà phê được rửa sạch, phơi trên giàn cao, đồng thời quá trình lên men ức chế sự xuất hiện và phát triển của nấm mốc làm cho nhân cà phê được giữ tươi lâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng, đảm bảo trải nghiệm uống cà phê rang xay sạch hơn, an toàn hơn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.
Hương vị độc đáo
Mùi thơm của cà phê lên men trái chín vượt trội hơn hẳn, bạn sẽ cảm nhận được các mùi thơm trái cây miền nhiệt đới như: mít chín, xoài, chanh dây…, hương vị caramel, chocolate, nutty (mùi vị hạnh nhân) HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN được tạo ra nhờ quá trình lên men trái chín.
Caffein thấp
Hàm lượng caffein được giảm khoảng 30-35% trong quá trình lên men, giúp bạn thoải mái thưởng thức cà phê mà không lo hồi hộp ép tim mỗi khi sử dụng thức uống yêu thích này.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT FINE ROBUSTA
01. Thu hái và Sơ chế
– Thu hái: hạt cà phê được thu hái thủ công bằng tay khi trái cà phê đạt độ chín tối thiểu 90 – 95%.
– Cà phê sau khi được thu hái từ nông hộ sẽ được chuyển đến nhà sơ chế, nơi có thể kiểm soát ổn định nhiệt độ và độ ẩm trong vòng 24h.
– Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, hàm lượng đường có trong hạt cà phê và giống cà phê khác nhau, Nhà sơ chế sẽ quyết định lựa chọn sơ chế cà phê robusta theo phương pháp sơ chế nào cho phù hợp nhất dựa trên 2 nguyên lý cơ bản: lưu giữ những phẩm chất tốt nhất của hạt và phát triển thêm nhiều phong vị mới từ trái cà phê robusta.
– Cà phê được rửa sạch, vớt nổi, loại bỏ tạp chất và hạt kém chất lượng.
02. Lên men và phơi sấy
– Sau khi rửa sạch hạt cà phê được lựa chọn 100% trái chín mọng bằng tay và ủ lên men (tự nhiên: hiếu khí, kỵ khí; hoặc bằng “con men”) trong vòng 36h.
– Hạt cà phê chín được phơi trên giàn phơi cách mặt đất tối thiểu 80 cm, phơi trong nhà kính nơi có thể kiểm soát ổn định nhiệt độ, độ ẩm và dòng dịch chuyển của gió giúp quá trình lên men, tạo đường, hương vị và dưỡng chất có trong hạt cà phê.
– Cà phê được phơi trong khoảng thời gian từ 14 – 30 ngày tùy thuộc phương pháp sơ chế cho đến khi đạt độ ẩm tối thiểu 12.5%.
03. Rang bằng máy rang khí nóng
– Cà phê thóc được đóng gói cẩn thận trong bao bì kín và lưu kho trong môi trường thoáng mát.
– Cà phê thóc được tách vỏ lụa, sàng phân loại kích cỡ trước khi đem vào máy rang.
– Cà phê nhân được rang bằng máy rang sử dụng công nghệ rang khí nóng “hot air roasting” mới nhất cùng với thợ rang lành nghề và giàu tâm huyết.
– Cà phê sau khi rang được degas là quá trình loại bỏ khí carbon có trong cà phê ra ngoài) trong vòng tối thiểu 3 ngày trước khi đóng gói chuyển đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...